2007/Mar/21
กลับมาอัพบลอคอีกรอบ หลังจาก"ลืม"อัพไปนาน
(ไม่เชิงลืมหรอก แค่ผลัดวันประกันพรุ่งนิดหน่อย แค่ 2 เดือนเอง)
ตอนนี้ปิดเทอมแล้ว วู้ววว~~~

..................
.........

ปิดเทอมมันมีจริงที่ไหนกันฟระ !!!! =A="

ตั้งกะอาทิตย์ที่แล้ว เป็นช่วงเริ่มฝึกงาน ได้หยุดไม่กี่วันก็ต้องเข้างานแล้ว (เคราะห์กรรมของเด็กภาคคอม ต้องอยู่สอบโปรเจคต์ แล้วก็รอสัมนาก่อนไปฝึกงานอีก เวรกรรม) ของผมได้ฝึกงานที่ กลุ่มงานพัฒนาระบบสารสนเทศ ศูนย์คอมพิวเตอร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นี่เองแหละ เลือกเพราะไม่ต้องย้ายหอออกไปไหน แล้วก็ไม่ต้องจ่ายค่าเช่าห้องเลี้ยงหอในช่วงที่ไม่อยู่ด้วย บางคนไปฝึกงานที่กรุงเทพนี่เห็นแล้วเหนื่อยแทน ขนของกันเป็นว่าเล่น ฝากคนโน้นนิด คนนี้หน่อย แล้วก็ขนของขึ้นกรุงเทพกันอีก =_=lll (แต่ก็ได้เที่ยวสนุกกว่าล่ะนะ) ว่าแล้วก็เอาเรื่องช่วงฝึกงานมาเขียนลงบลอคโลด

เข้างานวันแรก
มานั่งเอ๋อก่อนเวลางานซะเกือบชั่วโมง กว่าจะได้ไปที่ห้องทำงาน แต่ก็นะวันแรก ทำใจไว้แล้วว่าคงไม่มีงานอะไรแน่ๆ แต่นึกไม่ถึงว่า......ต้องนั่งอยู่เฉยๆจนเลิกงาน 8 ชั่วโมงที่ไปไหนไม่ได้ ก็นั่งอ่านหนังสือกับนิตยาสารแถวๆนั้นแหละ จนหมดเวลา เพราะวันแรก พี่เลี้ยงที่รับผิดชอบเขาติดประชุมกันหมด TTATT จำเพาะต้องเป็นวันแรกด้วยนะ
ห้องทำงานก็ห้องพักชงกาแฟของเจ้าหน้าที่ศูนย์คอมพิวเตอร์นั่นล่ะ (ความจริงก็เป็นห้องเซิร์ฟเวอร์ของชั้นนี้ด้วย ดังนั้นเรื่องความเย็นอย่าให้เซด หนาวดึ๋งได้ใจมาก =_= ถูกใจอย่างแรง)

วันที่ 2
ในที่สุดก็มีงาน คือ....อ่านหนังสือ C# กับ .Net เล่มบักเอ้ก ไม่ต่างกับวันแรกเลย T-T ว่าแล้วตอนเที่ยงก็เทเลพอร์ตหนีกันไปทั้งคู่ (ฝึกงานที่หน่วยนี้ 2 คน)

วันที่ 3
มีงานจริงๆซักที เริ่มงานแรกที่ไปขนเครื่องคอมพิวเตอร์ แล้วก็เอามาประกอบให้ใช้งานได้ ดันติดพาสเวิร์ดเข้าระบบไม่ได้อีก (ตรูไปทำเวรทำกรรมอะไรเนี่ย ?) แล้วพี่เค้าก็ให้ล้างเครื่องใหม่หมด หวานสิแบบนี้ หึหึหึ
เป็นอันว่าช่วงเช้าก็หมดไปกับการติดตั้งเครื่องคอมฯ 2 เครื่อง พร้อมกับปริศนาการหายสาบสูญของคู่ฝึกงาน เจ๊แกหายไปเลย ไม่บอกไม่กล่าว กว่าจะมาก็เอาเข้าไปตอนบ่ายแล้ว (สุดยอดมาก เข้างานบ่าย =_=lll) ช่วงบ่ายเลยติดตั้ง Visual Studio .Net กัน นานโคตร........ กว่าจะเสร็จก็เกือบ 5 โมงเย็น

วันที่ 4
ว่างงานอีกแล้ว แต่ไม่เป็นไร เพราะตอนนี้เรามีอุปกรณ์บันเทิงเรียบร้อยแล้ว หึหึหึ ในเมื่อมีคอมแล้วจะรอช้าอยู่ใย มันต้องเปิด MSN เซ่!!!! = 3=
เจอเพื่อนร่วมชะตากรรมเดียวกันเพียบเลย สรุปว่าที่ไปฝึกงานกันนี่ เพื่อฝึกทักษะ MSN กันสินะ ออนกันเป็นแถวเลย
ตอนบ่ายพี่เลี้ยงก็เข้ามาคุยเรื่องงานที่จะให้ทำ พวกโครงสร้างกับระบบ พวกนี้ เริ่มปวดกบาลแล้วช่วงนี้ เพราะไม่เคยเรียน .Net มาก่อน เท่ากับว่าต้องมาเริ่มใหม่เอาตอนนี้เลย ยังดีว่าวิธีใช้งานมันก็พอๆกับ Java เลยเข้าใจง่ายหน่อย

วันที่ 5
ช่วงเช้าก็ว่างงานเหมือนเดิมแหละ แต่พอ ตกบ่าย โดนงานถมใส่จนปวดกบาล ต้องทำระบบประเมินการอบรมของวิทยากรในศูนย์คอมพิวเตอร์ ในเวลาเดือนเดียว ด้วยเทคโนโลยีที่ไม่เคยใช้มาก่อน (จะรอดมั๊ยเนี่ย)

เป็นอันว่าสัปดาห์แรกแห่งความสับสนก็จบลงไปแล้ว ตอนนี้เข้าสัปดาห์ที่ 2 ยังไม่รู้ว่าชะตากรรมจะเป็นยังไงต่อไปนะเนี่ย (แล้วทำใมถึงเลือกฝ่ายพัฒนาโปรแกรมเนี่ยเรา)

หลังจากนี้ก็คงมีเรื่องมาเขียนบลอคอีกเรื่อยๆล่ะนะ บลอคจะได้หายร้างซะที

ส่วนเรื่องงานก็........................................ช่างมันเหอะ..........

ชีวิตช่วงนี้ มีแต่เรื่องให้ต้องหัวเสีย


พอดีว่ามันเพิ่งมีร้านอาหารกลางคืนมาเปิดที่ใกล้ๆหอพัก โอเคว่ามันก็น่าจะเป็นเรื่องปกติ ถ้าไม่ใช่เพราะว่าไอ้ร้านเฮงซวยนี่มันเปิดเพลงซะดัง (เสียงไกลไปได้อีกหลายซอยอ่ะ) แล้วก็นะ คนที่มาร้องเพลงแต่ละคน เสียงยิ่งกว่าวัวออกลูกกลางทุ่งอีก แล้วนึกภาพว่าเสียงมันสะท้อนไปมาอีก 3-4 เด้งนะ เพราะมันอยู่ใกล้ภูเขา
อยากจะบ้าตาย นอนก็ไม่เป็นสุข
(เพิ่งเคยรู้สึกดีใจที่เป็นคนนอนง่ายครั้งนี้แหละ)


เอาล่ะ ปัญหาไม่ได้อยู่คนร้องหรอกนะ เพราะไงๆก็เป็นสิทธิ์ของเขาที่จะร้องเพลงออกมายังไง เหมือนไปร้องคาราโอเกะตามตู้นั่นแหละ แต่ปัญหามันน่าจะอยู่ที่ไอ้เจ้าของร้านมากกว่า เปิดเสียงกระหึ่มกลางแหล่งชุมชน น่าแปลกที่ไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนเข้ามาจัดการอะไรเลย
(คงเดาได้ไม่ยากมั้งว่าเพราะอะไร แค่มาเปิดสถานบันเทิงกลางแหล่งชุมชนได้นี่ก็แปลกแล้ว)

สงสารก็แต่คนที่เขากำลังจะเปิดหอพักใหม่ติดกับร้านนั้นเลย ใครจะอยากเข้าไปพักน่ะ ต้องทนฟังเสียงรบกวนโสตประสาททุกวัน มีหวังสติแตกซะก่อน

ความหวังสุดท้ายที่มีตอนนี้คือ ให้มันเข้าหน้าฝนเร็วๆ เพราะเท่าที่ดูจากลักษณะร้าน (เข้าใจว่าคนสร้าง กะเอาบรรยากาศอย่างเดียว ไม่้ได้คิดถึงเรื่องสภาพฝนภาคใต้เลย หึหึ สม) ออกแนวลูกทุ่ง มีซุ้มเป็นกระท่อมเล็กๆ รายล้อมบ่อน้ำใหญ่ตรงกลางที่จะมีน้ำพุ แล้วไอ้เวทีที่ออกไปร้องเพลงกันน่ะ เป็นเวทีแบบเปิดโล่งกลางลาน ไม่ต้องสงสัยว่าเจอฝนทีไม่เหลือซากแน่ ยิ่งฝนภาคใต้ที่ลงแต่ละทีพอๆกับพายุด้วยล่ะก็ อูวววว ตรูจะสะใจยิ่ง

บ่นไปก็เท่านั้นแหละ เฮ้อ.....

OC วันละนิดจิตแจ่มใส

หัดใช้มาก็ปีกว่า แต่เพิ่งรู้วิธีปรับหัวแปรง = A=
งั่งอยู่นานมาก
พอช่วงที่ว่างตอนฝึกงานนั่น เปิดเน็ตจนไม่รู้จะเข้าเว็บไหนแล้ว ลองหาพวก How To เรื่อยเปื่อยถึงเจอ ว่าแล้วกลับไปที่หอก็เลยลองซะ รู้สึกจะใช้สนุกขึ้นเยอะเลยแฮะ

อันนี้ลองวาดเล่นดู


ใช้ง่ายขึ้นเยอะเลย =_=

ว่าแล้วก็กลับไปปั่นงานต่อ....

จบเห่....เอวัง
......

Comment

Comment:

Tweet


ส่วนใหญ่ก็ว่างกันเยอะนะครับ อ้อพูดถึง มี ม สงขลาฝึกงานที่ ม ผม ด้วยนะ
#3 by Shuu Exteen At 2007-05-08 01:35,
ว่าแต่งานนี้ทำได้เงินหรือเปล่าเนีย
#2 by 魔法 At 2007-03-22 00:20,
ขอให้ enjoy กับงาน หุ ๆๆ

apple แดง ๆๆๆๆ